Tiền thì cần thật, nhưng đừng coi tiền là tất cả.

Tiền thì cần thật, nhưng đừng coi tiền là tất cả.

Tiền thì cần thật, nhưng đừng coi tiền là tất cả.

Hơn 30 năm sống trên đời này, Hồng nhận thấy triết lý “vật chất quyết định ý thức” vẫn chuẩn không cần chỉnh. Vật chất, tiền bạc, của cải ai cũng cần cả, ai cũng có tham vọng với nó dù ít dù nhiều. Nhưng suy cho cùng, vật chất, tiền bạc hay của cải ấy cũng chỉ là phương tiện để chúng ta sống mà thôi. Có nhiều dùng nhiều, có ít dùng ít. Quan trọng không phải có bao nhiêu tiền mà quan trọng là chúng ta hạnh phúc bao nhiêu với số tiền ấy.

Thời nay không chỉ đàn ông mà cả đàn bà cũng mải mê kiếm tiền, đặc biệt là ở xã hội Việt Nam khi có nhiều việc không giải quyết được bằng tiền mà bằng rất nhiều tiền. Tất nhiên kiếm tiền có nhiều mục đích. Đó là tham vọng đổi đời, là mong muốn báo hiếu bố mẹ, là ước mơ cho con cái một tương lai sáng lạn. Đó còn là trách nhiệm với gia đình, để khi người thân có chuyện gì thì mình có thể đưa tay ra giúp đỡ, gánh vác một phần. Tiền, sau cùng, không ai có thể coi nhẹ nó được.

Thế nhưng mà, tiền quan trọng là thế nhưng không phải và không nên là tất cả. Chả ai sống được mãi với đống tiền rồi chết trên đống tiền ấy cả. Nhiều người đã đạt đến tột đỉnh của thành công nhưng phía sau lại có rất ít niềm vui. Steve Jobs trước khi chết: “Thượng Đế tạo dựng chúng ta để cảm nghiệm được tin yêu trong tim, chứ không phải những ảo tưởng về tiền tài, danh vọng như tôi đã làm trong suốt cuộc đời nhưng không thể đem theo tôi được. Tôi có thể mang theo được những kỉ niệm của yêu thương. Đây mới chính là sự giàu sang sẽ có thể đồng hành với bạn, là sức mạnh, ánh sáng soi sáng cho bạn tiến tới. Tình yêu có thể đi hàng ngàn cây số và chính vì thế cuộc đời không có giới hạn. Đi, tiến đến nơi mà bạn muốn, cố gắng lên để đạt được những mục đích. Tất cả là ở trong tim và trong lòng bàn tay của bạn.”

Có nhiều hơn một lý do để chúng ta kiếm tiền. cũng có nhiều hơn một lý do khiến chúng ta cần nhiều tiền hơn, dành nhiều thời gian hơn để kiếm tiền tiêu tiền. Nhưng với Hồng, cố gắng kiếm tiền, không phải bởi mình yêu tiền nhiều như thế nào. Chỉ là cuộc sống này, Hồng không muốn vì tiền mà ở bên ai, cũng không muốn vì tiền mà phải rời xa ai cả. Tiền đến không vui mà tiền đi Hồng cũng không buồn. Nếu hỏi Hồng chọn gì giữa tình yêu và cơm áo, Hồng sẽ trả lời rằng: “Người cho tôi tình yêu là đủ rồi, cơm áo tôi tự lo “

Bởi hạnh phúc không phải là đích đến mà đó là hành trình chúng ta đi. Bởi hạnh phúc không phải là cuối cùng ai nhiều tiền hơn ai mà chúng ta đã và đang hạnh phúc như thế nào với số tiền cuộc sống đó. Bởi không phải kiếm tiền để hạnh phúc mà là hạnh phúc để kiếm tiền. Đấy mới là chân lý, mới là ý nghĩa đáng sống. Vậy nên, hãy cùng Hồng tìm kiếm hạnh phúc mỗi ngày nhé!

▪️ HONG VU: https://www.facebook.com/profile.php?id=100009496424509
▪️ BLOG: http://alohong.com/
▪️ YOUTUBE: http://alohong.com/youtube
▪️ WEBSITE: https://ovacup.com/
▪️ FANPAGE: https://www.facebook.com/cocnguyetsanovacup/

Leave a Reply