Sự Cố Thường Gặp Khi Dùng Cốc Nguyệt San

Cốc nguyệt san chính là một phát minh “cứu cánh” chị em phụ nữ khỏi mọi rắc rồi, phiền hà vào những ngày ấy. Nhưng vì đã quá quen với việc sử dụng băng vệ sinh nên chuyển đổi sang cốc nguyệt san khiến chị em còn nhiều bỡ ngỡ và gặp kha khá rắc rối. Cùng mình điểm qua các rắc rối thường gặp nhất nhé!

Nhét cốc nguyệt san không vào

Chắc chắn rất nhiều bạn sẽ lúng túng khi lần đầu sử dụng cốc nguyệt san. Một số lý do dẫn đến tình trạng nhét cốc không vào như gấp cốc sai, tư thế ngồi không đúng, chưa thả lỏng cơ thể để âm đạo mở rộng hơn, kích thước cốc quá to so với âm đạo, cốc không đàn hồi và cứng…

Ngoài việc tìm hiểu lý thuyết, kinh nghiệm từ mọi người thì việc thực hành nhiều sẽ nhanh chóng giúp bạn làm quen và sử dụng cốc nguyệt san dễ dàng hơn nhiều nhé!

Lấy cốc không ra

Cùng với việc nhét cốc không vào thì việc lấy cốc ra cũng khiến không ít nàng “hú hồn”. Nàng nên thả lỏng cơ thể, đưa tay nhẹ nhàng vào âm đạo rồi kéo nhạ cuống cốc nguyệt san ra khỏi cơ thể. Để có thể lấy cốc nguyệt san ra một cách dễ dàng thì cũng không có gì nhanh hơn việc tập luyện thuần thục nha!


Để lấy cốc nguyệt san ra khỏi âm đạo bạn nên rặn nhẹ nhàng, thả lỏng cơ thể

Quên cốc nguyệt san trong âm đạo

Ý kiến chung của các nàng đã sử dụng qua cốc nguyệt san là siêu thoải mái, có cũng như không. Thế là nhiều nàng … quên mất! Máu trong cơ thể chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, làm gia tăng các bệnh phụ khoa. Do đó, tuyệt đối phải nhớ thay cốc nguyệt san ra thường xuyên nếu không muốn kéo theo một mớ rắc rối khôn lường các nàng nhé!

Tình trạng “rò rỉ”

Tình trạng “rò rỉ” xảy ra đa phần là do miệng cốc chưa được bung hết để bám vào thành âm đạo. Khi cho cốc nguyệt san vào thì nàng hãy cầm cuống cốc xoay nhẹ 1 vòng để miệng cốc bung ra hẳn. Thỉnh thoảng nên kiểm tra xem có bị rò rỉ không để kịp thời xử lý nhé! Sau 1 thời gian sử dụng chắc chắn nàng sẽ quen và tình trạng này sẽ được khắc phục nên không cần quá lo lắng đâu


Khi cho cốc nguyệt san vào hãy cầm cuống cốc xoay nhẹ 1 vòng để miệng cốc bung ra hẳn để tránh rò rỉ

Máu kinh nguyệt bị đổ khi lấy cốc ra

Cũng chính vì chưa quen nên trong những lần đầu, phần lớn các nàng đều bị luống cuống và làm đổ máu kinh nguyệt ra ngoài. Việc này cũng đòi hỏi nàng cần có thêm thời gian và kinh nghiệm từ những bạn nữ đã dùng trước đó. Khi lấy cốc ra, nàng nhớ đổ bỏ máu kinh nguyệt vào bồn cầu và vệ sinh sạch sẽ cốc nguyệt san nhé

Bị đau rát khi đặt cốc nguyệt san vào âm đạo

Một số nguyên nhân khiến nàng cảm thấy đau rát khi đặt cốc nguyệt san vào âm đạo:

Đặt cốc quá cao: nếu đặt cốc quá sâu vào bên trong âm đạo, thành cốc nguyệt san sẽ va chạm vào cổ tử cung gây cảm giác nhói và đau rát khi có vài sự co bóp nhẹ
Cuống cốc nguyệt san quá dài: điều này có thể cọ xát ở phần ngoài “cô bé” khiến nàng có cảm giác rát bên ngoài âm đạo.
Kích thước không phù hợp: nếu dùng cốc nguyệt san quá nhỏ thì dễ bị tràn, còn nếu dùng cốc quá to thì lại khiến âm đạo đau rát nên nàng lưu ý lựa chọn kỹ kích cỡ phù hợp với mình nhé!

Có thể gây rách màng trinh

Vì cốc nguyệt san được đặt sâu trong âm đạo khoảng 5cm nên rất có thể sẽ gây ảnh hưởng đến màng trinh của các nàng, nhất là trong thời gian đầu sử dụng còn nhiều lúng túng. Chính vì thế, các nàng nếu chưa từng quan hệ tình dục trước đó thì nên lưu ý vấn đề này khi lựa chọn cốc nguyệt san.

Leave a Reply