Cuộc sống hôn nhân “hậu” ngoại tình

Cuộc sống hôn nhân “hậu” ngoại tình

Người ta thi thoảng (hoặc thường xuyên) gọi hôn nhân là nấm mồ tình yêu, tức là tình yêu sẽ chết sau khi kết hôn. Vậy mà tỷ lệ ngoại tình càng ngày càng tăng lên thì đấy chẳng phải là tình yêu nảy nở sau hôn nhân hay sao? Không những một tình yêu mà hẳn hai?

Bi kịch hôn nhân khởi nguồn chính là chỗ ấy. Hồng nghĩ vốn dĩ không nên gắn cho hôn nhân một kết cục như nấm mồ, vậy thì sau đó mới hạn chế được cảnh mồ mình vừa đắp xuống đã có thứ khác trồi lên thay :))


Tất nhiên dù tránh thế nào thì vẫn có một số trường hợp ngoại lệ. Nhiều cặp vợ chồng sau khi bê bối đã có cuộc sống hôn nhân viên mãn trở lại, thật may mắn và đáng quý! Yêu nhau vốn là chuyện hai người nhưng rời bỏ nhau chỉ là chuyện một người (hoặc ba người) mà thôi! Vì lẽ đó hàn gắn lại vết thương lòng, vết nứt nỡ hôn nhân cần rất rất nhiều nỗ lực, đặc biệt là trái tim ấm nóng bao dung trách nhiệm của người vợ, người mẹ đối với chồng với con.

Có lần một chị bạn kể lại chiến tích cuộc sống hôn nhân “hậu ngoại tình” của chồng còn viên mãn hơn cả lúc chưa ngoại tình. Lý do là vì chị đọc và học theo ngôn tình để xây dựng chiến lược “thả thính” chồng lại từ đầu. Thoạt đầu nghe thì buồn cười nhưng chị nói một hồi thì thấy thực sự có lý. Cuộc sống hôn nhân với nỗi lo cơm áo gạo tiền rồi trách nhiệm đảm đương hai nhà nội ngoại rồi con cái khiến phụ nữ nhiều khi quên đi bản thân mình. Quên rằng mình có quyền được đẹp, quên rằng mình có quyền được đòi hỏi chiều chuộng yêu thương, quên rằng mình có quyền được vui vẻ hạnh phúc trong cuộc sống bộn bề tất bật. Mà vốn dĩ, con người (cả đàn ông lẫn đàn bà) đều có lúc bị hấp dẫn bởi những cái mới, cái đẹp. Ngôn tình dạy chị phải luôn nhớ giá trị của bản thân mình, yêu bản thân, đối xử tốt đẹp với bản thân mình. Mỗi ngày chị đẹp dần lên, dịu dàng dần lên, mạnh mẽ dần lên, hấp dẫn dần lên. Chẳng cần buông lời lả lơi ve vãn, những người đàn ông khác tìm đến được thì chồng chị tìm về được.

Lại có lần một chị gái mạnh mẽ khác đưa ra lựa chọn kết thúc hôn nhân và tình yêu dù là loại nấm mồ nào đi chăng nữa. Single mom chưa bao giờ lại là một lý tưởng chân chính và đem lại cho chị bản lĩnh đến như thế. Một mình nuôi con, tự chủ cuộc sống, vui vẻ sống cùng ông bà ngoại và có bạn trai chu đáo hết mực. Chị nhận ra rằng, dù người phụ nữ quyết định thế nào đi chăng nữa, hôn nhân vẫn luôn là bài toán khó và ai cũng có quyền được hạnh phúc. Vậy nên trả lời cho câu hỏi cuộc sống hôn nhân “hậu” ngoại tình có phải là bi kịch hay không? Điều ấy dựa vào bản lĩnh của người phụ nữ. Khi thân đã khéo chăm, tiền đã khéo quản, tình đã khéo quản thì còn ngại gì bi kịch, phải không ạ?

Leave a Reply